C
chankemy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có I là giao điểm các đường phân giác. Các đường thẳng AI, BI, CI lần lượt cắt các cạnh đối diện tại A', B', C'. Chứng minh:
1) [TEX]\frac{AI.BI.CI}{AA'. BB'.CC'} = \frac{(a+b)(a+c)(b+c)}{(a+b+c)^3}[/TEX]
2) [TEX]\frac{1}{4}<\frac{AI.BI.CI}{AA'.BB'.CC'}\leq \frac{8}{27}[/TEX]
Mong mọi người giúp câu 2) ạ @-)
1) [TEX]\frac{AI.BI.CI}{AA'. BB'.CC'} = \frac{(a+b)(a+c)(b+c)}{(a+b+c)^3}[/TEX]
2) [TEX]\frac{1}{4}<\frac{AI.BI.CI}{AA'.BB'.CC'}\leq \frac{8}{27}[/TEX]
Mong mọi người giúp câu 2) ạ @-)