Hình 9_ Đường tròn

T

truongminhthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác đều ABC cạnh a, nội tiếp (O;R)
a) Tính R theo a
b)Gọi P là điểm nằm trên cung nhỏ BC. Hai đường thẳng AB và PC cắt nhau tại E; AC và PB cắt nhau tại F.Chứng minh : BE.CF=AB^2
c) Giả sử \{PBC}=30 độ.Tính diện tính tứ giác ABPC.
 
C

congchuaanhsang

a, Kẻ đường cao AH

\Rightarrow $AH=a.sin60^0=\dfrac{a\sqrt{3}}{2}$

Mà $R=OA=\dfrac{2AH}{3}=\dfrac{a\sqrt{3}}{3}$

c, $\hat{PBC}=\hat{PAC}=30^0$

\Rightarrow AP vuông góc với BC\Rightarrow$AP=2R=\dfrac{2a\sqrt{3}}{3}$

$S_{ABPC}=\dfrac{AP.BC}{2}=\dfrac{a^2\sqrt{3}}{3}$
 
Top Bottom