Toán 9 hình 9

faker(tria)

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2018
113
11
26
20
Nghệ An
trường trung học cơ sở quỳnh thanh

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,159
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
Gọi I là trung điểm MN = > [tex]\angle IOM = \angle IMO[/tex]
Lại có : AMNM là hình thang => OI là đường trung bình => OI // AM
[tex]=> \angle OMA = \angle IMO[/tex]
[tex]=> \angle IMO = \angle OMA[/tex]
Kẻ OF vuông góc MN \
Xét [tex]\Delta MOA và \Delta OMF[/tex] có
[tex]=> \angle IMO = \angle OMA[/tex]
[tex]\angle A = \angle F = 90[/tex]
OM chung
=> [tex]\Delta OMA = \Delta OMF[/tex]
=> OF = OA = R => F thuộc (O) => đpcm
 
Top Bottom