Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi giúp mình bài này. Mai kiểm tra rồi nhưng giờ mới làm được a, b. Cần nốt câu c )) Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn nhiều ^^
Đề bài:
Cho nửa (O,R) đường kính AB. Bán kính OC vuông góc Ab, điểm E thuộc đoạn OC. Nối AE cắt nửa đường tròn tại M. Tiếp tuyến của nửa đường tròn tại M cắt OC tại D. a) Chứng minh tam giác DME cân b) BM cắt OC tại K chứng minh BM.BK không đổi khi E chuyển động trên OC. c) Tìm vị trí của E để MA = 2 MB
Có ai đó có thể giúp mình không ?
Đề bài:
Cho nửa (O,R) đường kính AB. Bán kính OC vuông góc Ab, điểm E thuộc đoạn OC. Nối AE cắt nửa đường tròn tại M. Tiếp tuyến của nửa đường tròn tại M cắt OC tại D. a) Chứng minh tam giác DME cân b) BM cắt OC tại K chứng minh BM.BK không đổi khi E chuyển động trên OC. c) Tìm vị trí của E để MA = 2 MB
Mọi người ơi giúp mình bài này. Mai kiểm tra rồi nhưng giờ mới làm được a, b. Cần nốt câu c )) Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn nhiều ^^
Đề bài:
Cho nửa (O,R) đường kính AB. Bán kính OC vuông góc Ab, điểm E thuộc đoạn OC. Nối AE cắt nửa đường tròn tại M. Tiếp tuyến của nửa đường tròn tại M cắt OC tại D. a) Chứng minh tam giác DME cân b) BM cắt OC tại K chứng minh BM.BK không đổi khi E chuyển động trên OC. c) Tìm vị trí của E để MA = 2 MB
Có ai đó có thể giúp mình không ?
Last edited by a moderator: