Toán 9 Hình 9

Mạn Châu Sa Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười hai 2017
106
126
81
Hà Nội
Heaven&Hell
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) có 2 đường cao BD và CE cắt nhau tại H .Gọi M và N lần lượt là trung điểm của DE và AH. Từ N kẻ tiếp tuyến NK đến đường tròn tâm (O) ngoại tiếp tam giác BMC với K là tiếp điểm. Chứng minh : [tex]\frac{1}{DE^{2}}=\frac{1}{BC^{2}}+\frac{3}{2(HK^{2}+AK^{2})}[/tex]
47396664_533700993707010_5788488778150576128_n.png
 
Top Bottom