Toán 9 Hình 9

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a, Vì AD = DE = EC nên AD = DE = EC = [tex]\frac{1}{3}[/tex] AC = a
Áp dụng định lý Pi-ta-go vào tam giác ABD ta có:
[tex]BD=\sqrt{AB^2+AD^2}=\sqrt{2}a[/tex]
Mà: DE + EC = DC = 2a
[tex]\Rightarrow \frac{DE}{DB}=\frac{a}{\sqrt{2}a}=\frac{\sqrt{2}}{2}\\ \frac{DB}{DC}=\frac{\sqrt{2}a}{2a}=\frac{\sqrt{2}}{2}\\ \Rightarrow \frac{DE}{DB}=\frac{DB}{DC}[/tex]
b) Xét tam giác BDE và tam giác CDB có:
[tex]\angle BDC[/tex] chung
[tex]\frac{DE}{DB}=\frac{DB}{DC}[/tex] (theo a)
=> [tex]\triangle BDE[/tex]~[tex]\triangle CDB[/tex](c-g-c)
c) Cái điểm F nó ở đâu vậy bạn?
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
21
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
a, Vì AD = DE = EC nên AD = DE = EC = [tex]\frac{1}{3}[/tex] AC = a
Áp dụng định lý Pi-ta-go vào tam giác ABD ta có:
[tex]BD=\sqrt{AB^2+AD^2}=\sqrt{2}a[/tex]
Mà: DE + EC = DC = 2a
[tex]\Rightarrow \frac{DE}{DB}=\frac{a}{\sqrt{2}a}=\frac{\sqrt{2}}{2}\\ \frac{DB}{DC}=\frac{\sqrt{2}a}{2a}=\frac{\sqrt{2}}{2}\\ \Rightarrow \frac{DE}{DB}=\frac{DB}{DC}[/tex]
b) Xét tam giác BDE và tam giác CDB có:
[tex]\angle BDC[/tex] chung
[tex]\frac{DE}{DB}=\frac{DB}{DC}[/tex] (theo a)
=> [tex]\triangle BDE[/tex]~[tex]\triangle CDB[/tex](c-g-c)
c) Cái điểm F nó ở đâu vậy bạn?
uk lạ nhỉ ???
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn
Top Bottom