

1, Cho đường tròn tâm (O), từ điểm M ở bên ngoài đường tròn (O) kẻ các tiếp tuyến MA, MB ( A,B là các tiếp điểm ), kẻ cát tuyến MCD không đi qua tâm O ( C nằm giữa M và D; O và B nằm về hai phía so với các tuyến MCD )
a, CM tứ giác MAOB nội tiếp
b, CM MB^2 = MC.MD
c, Gọi H là giao điểm của AB và OM. CM AB là phân giác của góc CHD
2, Cho đường tròn tâm (O), từ điểm M ở bên ngoài đường tròn (O) kẻ các tiếp tuyến MA, MB ( A,B là các tiếp điểm ), kẻ cát tuyến MCD không đi qua tâm O ( C nằm giữa M và D)
a, CM MA^2= MC.MD
b, Gọi I là trung điểm của CD. Chứng minh 5 điểm A, M, I, O, B cùng nằm trên 1 đường tròn.
c, Gọi H là giao điểm của AB và MO. CM tứ giác CHOD nội tiếp đường tròn, suy ra AB là đường phân giác của CHD
d, Các tiếp tuyến của đường tròn (O) tại C và D cắt nhau tại K. CM 3 điểm A, B, K thẳng hàng
( Giúp mình với nha )
a, CM tứ giác MAOB nội tiếp
b, CM MB^2 = MC.MD
c, Gọi H là giao điểm của AB và OM. CM AB là phân giác của góc CHD
2, Cho đường tròn tâm (O), từ điểm M ở bên ngoài đường tròn (O) kẻ các tiếp tuyến MA, MB ( A,B là các tiếp điểm ), kẻ cát tuyến MCD không đi qua tâm O ( C nằm giữa M và D)
a, CM MA^2= MC.MD
b, Gọi I là trung điểm của CD. Chứng minh 5 điểm A, M, I, O, B cùng nằm trên 1 đường tròn.
c, Gọi H là giao điểm của AB và MO. CM tứ giác CHOD nội tiếp đường tròn, suy ra AB là đường phân giác của CHD
d, Các tiếp tuyến của đường tròn (O) tại C và D cắt nhau tại K. CM 3 điểm A, B, K thẳng hàng
( Giúp mình với nha )