Toán 9 HÌNH 9

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
21
Quảng Trị
thcs hải trường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có Â = 60 độ, các góc B,C đều nhọn.Vẽ các đường cao BD,CE của tam giác ABC. Gọi H là giao điểm của BD, CE. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC, cmr: OA vuông góc với DE
@hdiemht , @Mục Phủ Mạn Tước ...............thanks
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
bạn vẽ hình mình xem được không ?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
upload_2018-5-17_21-43-23.png
Vẽ tiếp xy tuyến tại A.
Ta có tứ giác BEDC nội tiếp được một đường tròn., suy ra: [tex]\widehat{ACB} = \widehat{AED}[/tex] (góc ngoài và góc trong đối diện)
Mà [tex]\widehat{ACB} = \widehat{BAx}[/tex].
Suy ra: [tex]\widehat{BAx} = \widehat{AED}[/tex]
Hai góc này ở vị trí so le, nên ED // tiếp tuyến này.
OA vuông tiếp tuyến nên ED vuông OA
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
View attachment 55201
Vẽ tiếp xy tuyến tại A.
Ta có tứ giác BEDC nội tiếp được một đường tròn., suy ra: [tex]\widehat{ACB} = \widehat{AED}[/tex] (góc ngoài và góc trong đối diện)
Mà [tex]\widehat{ACB} = \widehat{BAx}[/tex].
Suy ra: [tex]\widehat{BAx} = \widehat{AED}[/tex]
Hai góc này ở vị trí so le, nên ED // tiếp tuyến này.
OA vuông tiếp tuyến nên ED vuông OA
bạn vẽ hình bằng phần mềm gì vậy ?
 
Top Bottom