Toán Hình 9

Phạm Văn Chung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
56
15
36
43
Lâm Đồng

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Cho Tam giác ABC vuông tại A, có BC = 2AB. Gọi O là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC , BO cắt AC tại M chứng minh BM = ( Căn 3 + ) OM
Dễ thấy BCA = 30 độ
=> ABC = 60 độ
O là tâm đường đường tròn nội tiếp => giao 3 phân giác
=> ABM=30 độ
=> $BM = AM. Sin 30$
Mà $\Delta ANM$ vuông tại F
ABM= 30
=> $AM= \frac{1}{2} BM$
.....
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom