Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn có góc BAC = 45 độ. Gọi BE và CF là các đường cao, H là trực tâm của tam giác ABC. M và K lần lượt là trung điểm của BC và AH.
a) Chứng minh EF, MK, OH đồng quy. (với O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC).
b) Cho EF=2√5 . Tính bán kính của đường tròn (O).
a) Chứng minh EF, MK, OH đồng quy. (với O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC).
b) Cho EF=2√5 . Tính bán kính của đường tròn (O).