Toán hình 9

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

post-171629-0-07749600-1520513309.jpg

@kingsman(lht 2k2)
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
ý tưởng là ta chứng minh M tâm đương tròn ngoai tiếp tam giác BHC (cái này dễ vì M là trung điểm cạnh huyền) suy ra được góc CHB =1/2 cung BC (1)
tiếp tục ta chứng minh tâm đương tròn M ngoại tiếp tứ giác KHCB (tứ giác nội tiếp đường tròn tâm M)
nhiệm vụ là chứng minh CF vuông góc AB
=> góc BKC = góc CHB =1/2 cung BC
nên KHCB nội tiếp đường tròn tâm M (2)
từ (1) và (2) suy ra được các đỉnh CHK điều thuộc đường tròn tâm M
hay M là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CHK
đó là ý tưởng
 
Last edited:
Top Bottom