Toán hình 9

Gấu Teddy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
74
38
44
Tiền Giang
THCS MỸ LONG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa dtron duong kính AB, trên cùng 1 mp bờ AB vẽ 2 tiếp tuyến Ax, By Gọi M là điểm bất kì thuộc nửa dtron(o) tiep tuyen tai M
1) cmr: CD=AC+BD
2)Tính góc COD
3)CMR ab là tiep tuyến của dtron duong kinh CD
4)Tìm vị trí của M để để ABCD có chu vi nhỏ nhất
(Giai3 giup mik câu 4 thôi. Giai chi tiết giùm nha)
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
chu vi tứ giác ABCD = AB + AC + CD + BD = AB + 2 CD ( AC + BD = CD) mà AB không đổi nên chu vi tứ ABCD nhỏ nhất khi CD nhỏ nhất, mà CD nhỏ nhất khi CD là khoảng cách của Ax bà By tức là CD vuông góc với Ax và By. Khi đó CD // AB => M phải là trung điểm của cung AB
 
Top Bottom