HÌNH 9

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
24
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến Ax,By cùng phía nửa đường tròn đối với đường thẳng AB. Lấy E thuộc đường tròn ,E khác AB, tiếp tuyến của đường tròn tại E cắt Ax,By lần lượt tại C,D
CM a, CD= AC+BD
b, AC,BD không đổi khi E thay đổi nửa đường tròn
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
a) cm dựa vào t/c 2 tiếp tuyến cắt nhau nhé bạn. cm được EC=AC, ED=DB cộng vế theo vế => đpcm
b) tích AC.BD chứ ko fai AC, BD đâu bạn :) .
c/m COD = COE+EOD=COA+DOB=1/2(COE+EOD+COA+DOB)=1/2*180=90
áp dụng hệ thức về cạnh và đc vào tg COD, có CE.ED=EO^2=R^2 hay AC.BD=OE.ED=R^2 (không đổi)
 
Top Bottom