Hình 9

Bùi Thùy Nhung

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
40
10
6
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ nửa đường tròn tâm D đường kính BC cắt AB, AC lần lượt là E,F. Các dây BF, CE cắt nhau tại H
a)Cho BC=10cm, AB=13cm.Tính AD
b)Chứng minh A,E,H,F thuộc 1 đường tròn.Xác định tâm O của đường tròn đó
c)Chứng minh DE là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
>>Giúp em
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ nửa đường tròn tâm D đường kính BC cắt AB, AC lần lượt là E,F. Các dây BF, CE cắt nhau tại H
a)Cho BC=10cm, AB=13cm.Tính AD
b)Chứng minh A,E,H,F thuộc 1 đường tròn.Xác định tâm O của đường tròn đó
c)Chứng minh DE là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
>>Giúp em
a) quay về lớp 7 nha
sử dụng tính chất của tam giác cân => AD vuông BC
áp dụng đl pytago vào tam giác ABD => AD=12cm
b)ta có ED=1/BC=> tam giác BEC vuông hay EC vuông AB
tương tự BF vuông FC
gọi O là trung điểm AH
=> OE=OA=OH=OF
=. đfcm
c)
Ta có DEC=ECD ( tam giác cân)
chứng minh AEH đồng dạng ADB
=> EHA=ABD
mà ABD+ECD=90
=>AHE+DEC=90
ta lại có OEH=AHE
=.OEH+DEC=90
=>OED=90
=> OE vuông ED
=>đfcm..
 
Top Bottom