Toán Hình 9

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
22
Nghệ An

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho [tex]\Delta[/tex] vuông tại A, đường cao AH, BH = 3,6 HC = 6,4, kẻ HE [tex]\perp[/tex] với AB, HF [tex]\perp[/tex] với AC.
Chứng minh [tex]AH^{3}[/tex] = BE.CF.Bc
Xét tam giác ABH vuông tại H; đường cao HE có: [tex]HB^{2}=BE.BA[/tex] ( HT giữa cạnh và đường cao ....)
Tương tự: [tex]HC^{2}=CF.CA[/tex]
Xét tam giác ABC vuông tại A; đường cao AH có: [tex]HA^{2}=BA.HC[/tex] ( HT giữa cạnh và đường cao ....)
[tex]\Leftrightarrow AH^{4}=HB^{2}.HC^{2}=BE.BA.CF.CA=BE.CF.HA.BC[/tex] ( Vì AB.AC=HA.BC)
[tex]\Leftrightarrow AH^{3}=BE.CF.BC[/tex] (đpcm)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Xét tam giác ABH vuông tại H; đường cao HE có: [tex]HB^{2}=BE.BA[/tex] ( HT giữa cạnh và đường cao ....)
Tương tự: [tex]HC^{2}=CF.CA[/tex]
Xét tam giác ABC vuông tại A; đường cao AH có: [tex]HA^{2}=BA.HC[/tex] ( HT giữa cạnh và đường cao ....)
[tex]\Leftrightarrow AH^{4}=HB^{2}.HC^{2}=BE.BA.CF.CA=BE.CF.HA.BC[/tex] ( Vì AB.AC=HA.BC)
[tex]\Leftrightarrow AH^{3}=BE.CF.BC[/tex] (đpcm)
Untitled.png
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom