hình 9

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
24
Hà Tĩnh

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho tam giác ABC vuông tại A ,AB=6cm,AC=8cm
a, Giai tam vuông
b phân tích [tex]\widehat{B}[/tex] cắt BC ở D. tính BD,DC
c, E,F là hình chiếu của D lên AB,AC. tính chu vi và diện tích AEDF
Câu a, Áp dụng đ/l Py-ta-go vào tam giác ABC vuông tại A có:
BC^2=AB^2+AC^2=6^2+8^2=100 => BC=10 (cm) ( vì BC>0)
Xét tam giác ABC vuông tại A có:
[tex]\sin B=\frac{AC}{BC}=0.8\Rightarrow \widehat{B}\approx 53^{\circ}[/tex] ( Vì góc B nhọn)
=> [tex]\widehat{C}\approx 37^{\circ}[/tex]
Câu b, phân tích góc B cắt BC ở D là sao hả bạn?
 

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
24
Hà Tĩnh
Câu a, Áp dụng đ/l Py-ta-go vào tam giác ABC vuông tại A có:
BC^2=AB^2+AC^2=6^2+8^2=100 => BC=10 (cm) ( vì BC>0)
Xét tam giác ABC vuông tại A có:
[tex]\sin B=\frac{AC}{BC}=0.8\Rightarrow \widehat{B}\approx 53^{\circ}[/tex] ( Vì góc B nhọn)
=> [tex]\widehat{C}\approx 37^{\circ}[/tex]
Câu b, phân tích góc B cắt BC ở D là sao hả bạn?
bạn ơi câu b, phân giác góc A cắt BC tại D đấy
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom