Hình 9

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hình thang vuông ABCD có góc A= góc D= 90 độ; AB= 4cm, CD= 9cm, BC= 13cm. Tính khoảng cách từ trung điểm M của AD đến đường thẳng BC.
2. Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ AH vuông góc BC . Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Cmr BE. căn (CH)+CF.căn(BH) =AH.căn(BC)
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
2. Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ AH vuông góc BC . Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Cmr BE. căn (CH)+CF.căn(BH) =AH.căn(BC)
Bài này đề có vấn đề bạn ơi
sao [TEX]BE. \sqrt{CH} +CF. \sqrt{BH}=AH. \sqrt{BC}[/TEX] được hả bạn
có lẽ đề phải là : [TEX]AE. \sqrt{CH} +AF. \sqrt{BH}=AH. \sqrt{BC}[/TEX]
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
2) Thật ra B2 có nhiều cách để làm
C1) Bạn nhân cả 2 vế với BC gì đấy để khử căn. Cách này khá ok
C2)Bình phương 2 vế....tuy nó rườm rà nhưng cũng ra kquả
 
Last edited:

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Cần sự đóng góp của mọi người vào bài 1 vs bài 2
2) Thật ra B2 có nhiều cách để làm
C1) Bạn nhân cả 2 vế với CH hoặc BH gì đấy để khử căn. Cách này khá ok
C2)Bình phương 2 vế....tuy nó rườm rà nhưng cũng ra kquả
Bài này có vấn đề ...kết quả ra không chính xác đâu.....nếu để khử căn thì nên nhân cả 2 vế với $\sqrt{BC}$ rồi áp dụng hệ thức lượng
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Top Bottom