Toán Hình 9

real.pcyighappydelight@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
8
0
1
Điện Biên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O) đường kính AB = 2R và C là điểm chính giữa cung AB.
Lấy M trên cung BC, OC cắt BM tại N.
H, I là trung điểm AO, AM. BM cắt HI tại K
a) Cm: A, H, K, N thuộc 1 đường tròn
b) Xác định M trên cung BC sao cho
png.latex
png.latex
png.latex
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
mình mới giải được câu 4 thôi nha:
a)vì I là trung điểm của AD; O là trung điểm của AB =>IO//DB
mà [tex]\widehat{ADB}=90^{\circ}[/tex] (góc nội tiếp chắn nủa đường tròn) =>tam giác AIO vuông (2 góc đồng vị)
xét tam giác AIO và IKD có góc KID = AIH =IAH (H là trung điểm cạnh huyền AO nên HA=HI) và góc AIO=IKD=90 độ
=>góc IKD = AOI
mà góc AOI =ABD (IO//BD cmt)
=>góc IKD =ABD hay góc HKB=HBK
mà góc HBK= BAN (tam giác cân bạn tự CM)
=>HKB=BAN =>dpcm( góc ngoài bằng góc trong)
 

Attachments

  • Capture7.PNG
    Capture7.PNG
    17.8 KB · Đọc: 47
Top Bottom