![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
BÀI 1: Cho 2 đường tròn (O),(O') tiếp xúc ngoài với nhau tại B. Vẽ đường kính AB của đường tròn (O) và đường kính BC của đường tròn (O') . Đường tròn đường kính OC cắt (O) ,(O') tại M,N.
a) Đường thẳng CM cắt (O') tại P. CM : OM // BP
b) Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với CM cắt tia ON tại D. CM : tam giác OCD cân
BÀI 2: Cho nửa đường tròn tâm O , đường Từ kính AB. Vẽ tiếp tuyến Ax,By với nửa đường tròn cùng phía với AB. Từ M trên nửa đường tròn ( M khác A,B) vẽ tiếp tuyến với nửa đường tròn , cắt Ax,By lần lượt tại C,D
a) CM : tam giác COD vuông
b) CM : MC.MD=OM^2
c) Cho biết OC=BA=2R , tính AC,BD theo R
BÀI 3:Cho 2 đường tròn đồng tầm (O;R) và (O;r). Dây AB của ( O;R) tiếp xúc với (O;r) . Trên tia AB lấy E / B là trung điểm đoạn AE. Từ E vẽ tiếp tuyến thứ 2 của (O;r) cắt (O;R) tại C,D ( D ở giữa E và C)
a)CM: EA=EC
b) CM : EO vuông góc với BD
c) E chạy trên đường nào khi dây AB của (O;R) thay đổi nhưng luôn tiếp xúc với (O;r) ?
mọi người giúp e với ạ. E cảm ơn!
a) Đường thẳng CM cắt (O') tại P. CM : OM // BP
b) Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với CM cắt tia ON tại D. CM : tam giác OCD cân
BÀI 2: Cho nửa đường tròn tâm O , đường Từ kính AB. Vẽ tiếp tuyến Ax,By với nửa đường tròn cùng phía với AB. Từ M trên nửa đường tròn ( M khác A,B) vẽ tiếp tuyến với nửa đường tròn , cắt Ax,By lần lượt tại C,D
a) CM : tam giác COD vuông
b) CM : MC.MD=OM^2
c) Cho biết OC=BA=2R , tính AC,BD theo R
BÀI 3:Cho 2 đường tròn đồng tầm (O;R) và (O;r). Dây AB của ( O;R) tiếp xúc với (O;r) . Trên tia AB lấy E / B là trung điểm đoạn AE. Từ E vẽ tiếp tuyến thứ 2 của (O;r) cắt (O;R) tại C,D ( D ở giữa E và C)
a)CM: EA=EC
b) CM : EO vuông góc với BD
c) E chạy trên đường nào khi dây AB của (O;R) thay đổi nhưng luôn tiếp xúc với (O;r) ?
mọi người giúp e với ạ. E cảm ơn!