Toán hình 9!

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB. Gọi C là điểm chính giữa của cung AB.Trên tia đối tia CB lấy điểm D sao cho CD=CB.OD cắt AC tại M. Từ A kẻ AH vuông góc với OD(H thuộc OD).AH cắt DB tại N và cắt nửa đường tròn tại E.
a/ Chứng minh MCNH là tứ giác nội tiếp và OD song song với EB
b/ Gọi K là giao điểm của EC và OD. Chứng minh rằng tam giác CKD = tam giác CEB.
c/ Chứng minh tam giác EHK vuông cân và MN song song AB.
--->mình gửi trong hội thoại rồi nhé link mà xem xong hiểu gõ lên cho mọi người cùng xem nha mấy tính hỏng điện thoại khó trả lời xin lỗi nha @toilatot
 
Last edited by a moderator:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1/ Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB. Gọi C là điểm chính giữa của cung AB.Trên tia đối tia CB lấy điểm D sao cho CD=CB.OD cắt AC tại M. Từ A kẻ AH vuông góc với OD(H thuộc OD).AH cắt DB tại N và cắt nửa đường tròn tại E.
a/ Chứng minh MCNH là tứ giác nội tiếp và OD song song với EB
b/ Gọi K là giao điểm của EC và OD. Chứng minh rằng tam giác CKD = tam giác CEB.
c/ Chứng minh tam giác EHK vuông cân và MN song song AB.
--->mình gửi trong hội thoại rồi nhé link mà xem xong hiểu gõ lên cho mọi người cùng xem nha mấy tính hỏng điện thoại khó trả lời xin lỗi nha @toilatot
xơ hai câu đầu nhé
ok ..
a) góc MHN =90 độ (GT)
góc MCN =90 độ (chắn nữa đừng tròn
mà hai góc ở vị trí đối nhau suy ra tổng bằng 180 độ
tứ giác MCNH nội tiếp .
++ ta có AH vuông góc vs AE (GT)
và EB vuông góc vs AE ( AEB chắn nữa đừng tròn)
suy ra OD// EB
b) xét tam giác CKD và tam giác CEB có
KCD =ECB( đối đỉnh)
CD=BD (GT)
KDC =ECB (vì OD//EF)
suy ra CKD =CEB (g-cg)
thông cảm nhát ghi đấu góc với tam giác quá
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Huy
Top Bottom