[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (O;R) và điểm S sao cho OS=2R. Từ S dựng cát tuyến SMN và tiếp tuyến SA, SB đến (O) (với A, B là các tiếp điểm)
a. Chứng minh : SA^2=SM.SN
b. Chứng minh: tam giác SAB đều và tính diện tích tam giác SAB theo R
c. Gọi I là giao điểm của đường tròn ngoại tiếp tam SAB với MN. Chứng minh: I là trung điểm MN
d. Gọi E là giao điểm của tia OI với đường thẳng AB, H là giao điểm của SO và AB. Chứng minh: OI.OE=R^2
e. Chứng minh: tứ giác OHMN nội tiếp
f. Chứng minh: tiếp tuyến của đường tròn (O) tại M và N và đường thẳng AB đồng quy tại 1 điểm
a. Chứng minh : SA^2=SM.SN
b. Chứng minh: tam giác SAB đều và tính diện tích tam giác SAB theo R
c. Gọi I là giao điểm của đường tròn ngoại tiếp tam SAB với MN. Chứng minh: I là trung điểm MN
d. Gọi E là giao điểm của tia OI với đường thẳng AB, H là giao điểm của SO và AB. Chứng minh: OI.OE=R^2
e. Chứng minh: tứ giác OHMN nội tiếp
f. Chứng minh: tiếp tuyến của đường tròn (O) tại M và N và đường thẳng AB đồng quy tại 1 điểm