Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em câu C, D với ạ. Em cảm ơn
Cho tam giác ABC nhọn (AB < AC) có 3 đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H
a. C/m CDHE, BCEF nội tiếp
b. Gọi S là giao điểm 2 đường thẳng BC và EF. C/m SB.SC = SF.SE
c. Gọi M, N theo thứ tự là tâm các đường tròn ngoại tiếp tứ giác CDHE, BCEF. C/m M, N, D, F cùng thuộc 1 đường tròn
d. Biết góc A = 70°, góc S = 40°. Tính số đo các góc của tam giác ABC
Cho tam giác ABC nhọn (AB < AC) có 3 đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H
a. C/m CDHE, BCEF nội tiếp
b. Gọi S là giao điểm 2 đường thẳng BC và EF. C/m SB.SC = SF.SE
c. Gọi M, N theo thứ tự là tâm các đường tròn ngoại tiếp tứ giác CDHE, BCEF. C/m M, N, D, F cùng thuộc 1 đường tròn
d. Biết góc A = 70°, góc S = 40°. Tính số đo các góc của tam giác ABC