Toán hình 9

l3estl3est

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2017
12
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O;R) kẻ hai tiếp tuyến AB, AC (với B và C là hai tiếp
điểm). Gọi H là giao điểm của OA và BC.
1. Tính tích OH. OA theo R
2. Kẻ đường kính BD của đường tròn (O). Chứng minh CD // OA.
3. Gọi E là hình chiếu của C trên BD, K là giao điểm của AD và CE.
Chứng minh K là trung điểm CE.
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1)OH *OA =OB^2
2)CD _|_BC =>CD //OA
3)tgCDE ~tgBCE
=>ED /EC =EC /EB =CD /BC
ED /EB =ED /EC *EC /EB =CD^2 /BC^2
=>EK /AB =DE /DB =DE /(BE +ED) =CD^2 /(BC^2 +CD^2) =CD^2 /(4 *R^2)
EK =AB *CD^2 /(4 *R^2) (1)
tgBEC ~tgBCD
=>EC /CD =BC /BD
=>EC =CD *BC /(2 *R) (2)
tgBCD ~tgABO
=>BC /AB =CD /OB =>BC =Ab *CD /R (3)
thế (3) vào (2) =>EC =CD *AB *CD /R *1 /(2 *R) =AB *CD^2 /(2 *R^2) (4)
(3, 4) =>EC =2 *EK =>K trug điểm CE
 

l3estl3est

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2017
12
0
1
23
1)OH *OA =OB^2
2)CD _|_BC =>CD //OA
3)tgCDE ~tgBCE
=>ED /EC =EC /EB =CD /BC
ED /EB =ED /EC *EC /EB =CD^2 /BC^2
=>EK /AB =DE /DB =DE /(BE +ED) =CD^2 /(BC^2 +CD^2) =CD^2 /(4 *R^2)
EK =AB *CD^2 /(4 *R^2) (1)
tgBEC ~tgBCD
=>EC /CD =BC /BD
=>EC =CD *BC /(2 *R) (2)
tgBCD ~tgABO
=>BC /AB =CD /OB =>BC =Ab *CD /R (3)
thế (3) vào (2) =>EC =CD *AB *CD /R *1 /(2 *R) =AB *CD^2 /(2 *R^2) (4)
(3, 4) =>EC =2 *EK =>K trug điểm CE
mih thẤY đoạn nek hơi sai sai :"ED /EB =ED /EC *EC /EB =CD^2 /BC^2" bạn xem jup mih nha
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
đúng bạn bạn lieen hệ luôn với dòng trên nhé
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bạn nhaam rồi
3)tgCDE ~tgBCE
=>ED /EC =EC /EB =CD /BC
ED /EB =ED /EC *EC /EB =CD^2 /BC^2
bạn để ý nha =cd/bc*cd/bc=cd^2/bc^2
 
  • Like
Reactions: l3estl3est

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
3)tgCDE ~tgBCE
=>ED /EC =EC /EB =CD /BC
ED /EB =ED /EC *EC /EB =CD^2 /BC^2
bạn viết nhân như mình không ảnh hưởng gì vì
bạn thử rút gọn tử và mẫu thì triệt tiêu hết rùi
với cả mình muốn sử dụng kq từ 2 tam giác đồng dạngk
mih nghĩ là ED/EB=ED*BD/EB*BD=CD^2/BC^2 cơ....bạn xem jup mih vs
cái này cũng đúng bơi thực tế mình nhân cái kia đểv triệt tiêu hêt bạn cũng vây thôi rút gon
 
  • Like
Reactions: l3estl3est
Top Bottom