

1_Cho [tex]\Delta ABC[/tex] đều có cạnh bằng 1. Lấy D bất kì trên cạnh BC. Gọi [tex]r_{1}[/tex], [tex]r_{2}[/tex] là bán kính đtròn nội tiếp [tex]\Delta ABD[/tex] và [tex]\Delta ADC[/tex]. Xác định D để [tex]r_{1}[/tex], [tex]r_{2}[/tex] lớn nhất.
2_Cho [tex]\Delta ABC[/tex], lấy D, E, F trên cạnh BC, CA, AB sao cho AEDF nt. Trên tia AD lấy P (D nằm giữa A, P) sao cho DA.DP=DB.DC.
a_Cm:ABDC nt.
b_Cm: [tex]\Delta DEF\sim \Delta PCB[/tex].
c_Cm: [tex]\frac{S_{DEF}}{S_{ABC}}\leq (\frac{EF}{2AD})^{2}[/tex].
2_Cho [tex]\Delta ABC[/tex], lấy D, E, F trên cạnh BC, CA, AB sao cho AEDF nt. Trên tia AD lấy P (D nằm giữa A, P) sao cho DA.DP=DB.DC.
a_Cm:ABDC nt.
b_Cm: [tex]\Delta DEF\sim \Delta PCB[/tex].
c_Cm: [tex]\frac{S_{DEF}}{S_{ABC}}\leq (\frac{EF}{2AD})^{2}[/tex].