T
tocquan161
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O;R). D là điểm bất kỳ trên cung BC không chứa A (D khác B và C). Gọi P là trực tâm tam giác ABC. H,I,K lần lượt là hình chiếu của D trên BC, CA, AB.
a- Chứng minh tứ giác AKDI nội tiếp
b- Chứng minh 3 điểm H, I, K thẳng hàng
c- Chứng minh
$\frac{BC}{HD}=\frac{AC}{DI}+\frac{AB}{DK}$
a- Chứng minh tứ giác AKDI nội tiếp
b- Chứng minh 3 điểm H, I, K thẳng hàng
c- Chứng minh
$\frac{BC}{HD}=\frac{AC}{DI}+\frac{AB}{DK}$
Last edited by a moderator: