T
tocquan161


Cho nửa đường tròn đường kính AB. Từ A và B kẻ 2 tiếp tuyến Ax, By. Qua điểm M thuộc nửa đường tròn này, kẻ tiếp tuyến thứ ba cắt Ax tại E, và By tại F
a- Chứng minh AEMO là tứ giá nội tiếp
b- AM cắt OE tại P, BM cắt OF tại Q. Tứ giác MPOQ là hình gì? Tại sao?
c- Kẻ MH vuông góc với AB (H thuộc AB). Gọi K là giao điểm của MH và EB.
Chứng minh MK=KH
d- Cho AB=2R và gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác EOF
Chứng minh $\frac{1}{3}<\frac{r}{R}<\frac{1}{2}$
a- Chứng minh AEMO là tứ giá nội tiếp
b- AM cắt OE tại P, BM cắt OF tại Q. Tứ giác MPOQ là hình gì? Tại sao?
c- Kẻ MH vuông góc với AB (H thuộc AB). Gọi K là giao điểm của MH và EB.
Chứng minh MK=KH
d- Cho AB=2R và gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác EOF
Chứng minh $\frac{1}{3}<\frac{r}{R}<\frac{1}{2}$