Hình 9

C

conandoyle94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt. Cho điểm M nằm ngoài đuờng tròn (O:R) . Từ M kẻ 2 tiếp tuyến MA ,MB đến dường tròn (O:R) . A,B là 2 tiếp điểm.
a, Chứng minh tg MAOB nt. ( phần này dễ )
b, Tính diệm tích tam giác AMB , nếu cho OM=5cm và R=3cm ( phần này cũng làm đc rồi)
c, Kẻ tia Mx nằm trong góc AMO cắt đường tròn (O;R) tại 2 điểm C và D ( C nằm giữa M và D ). Gọi E là giao điểm của AB và OM . Chứng minh rằng EA là tia phân giác của góc CED ?
 
C

conandoyle94

bt. CHo hàm số : y=(2m-1)x + m +1 với m là tham số và m khác 1/2 . Hãy xác định m trong mỗi truờng hợp sau.
a, Đồ thị hàm số đi qua điểm M(-1;1) ( phần này làm đc rồi )
b, đồ thị hàm số cắt trục tung , trục hoành lần lượt tại A , B sao cho tam giác OAB cân
 
I

iloveg8

bt. CHo hàm số : y=(2m-1)x + m +1 với m là tham số và m khác 1/2 . Hãy xác định m trong mỗi truờng hợp sau.
a, Đồ thị hàm số đi qua điểm M(-1;1) ( phần này làm đc rồi )
b, đồ thị hàm số cắt trục tung , trục hoành lần lượt tại A , B sao cho tam giác OAB cân

cho đồ thị giao với ox,oy => tọa độ của [TEX]A(\frac{-m-1}{2m-1};0)[/TEX] và [TEX]B(0;m+1)[/TEX]
Sau đó tính OA và OB
[TEX]OA=|\frac{-m-1}{2m-1}|[/TEX] và [TEX]OB=|m+1|[/TEX]
Giải phương trình OA=OB
[TEX]\Leftrightarrow =|\frac{-m-1}{2m-1}|==|m+1|[/TEX]
Bình phương 2 vế ta đc:
[TEX]m^2+2m+1=(m^2+2m+1)(4m^2-4m+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (m^2+2m+1)(-4m^2-4m+2)=0[/TEX]
bạn tự tính nốt nhá
 
Last edited by a moderator:
C

conandoyle94

Còn bt1 phần c sao chẳng ai chịu giúp vậy ...........................................
 
Top Bottom