Hình 9

Q

quangdeidara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O) đường kính AB. Vẽ đường thẳng d ngoài (O) & vuông góc với AB tại H (B nằm giữa A & H). Trên AB lấy C cố định (C khác A & B). Qua C vẽ dây cung EF của (O). AE cắt d tại M, AF cắt d tại N
a) Chứng minh tứ giác FEMN nội tiếp
b) AH cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác AMN tại K. Chứng minh tứ giác CKNF nội tiếp
c) Chứng minh K là điểm cố định khi EF quay quanh C
 
L

lp_qt

Cho (O) đường kính AB. Vẽ đường thẳng d ngoài (O) & vuông góc với AB tại H (B nằm giữa A & H). Trên AB lấy C cố định (C khác A & B). Qua C vẽ dây cung EF của (O). AE cắt d tại M, AF cắt d tại N
a) Chứng minh tứ giác FEMN nội tiếp

ta có: $\widehat{HNA}=\widehat{ABF}(=90^{\circ}-\widehat{FAB})$

$\widehat{ABF}=\widehat{AEF}$

\Rightarrow $\widehat{HNA}=\widehat{AEF}$

\Rightarrow $♦FEMN$ nội tiếp
 
Top Bottom