Y
yoonasnsd2000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho tam giác ABC biết rằng tồn tại các điểm M và N lần lượt trên các cạnh AB và BC sao
cho 2.BM/AM=BN/CN và góc BNM=góc ANC.CMR ABC vuông
2.cho hình bình hành ABCD, kẻ 1 đường thẳng a bất kì cắt các cạnh AB và AD theo thứ tự tại E và F. Giả sử G là giao điểm cảu đường thẳng a và đường chéo AC. CMR AB/AE + AD/AF = AC/AG
3.trên các cạnh AB,BC của tam giác ABC lấy lần lượt 2 điểm D và E. Từ D kẻ đường thẳng song song với BC, cắt AE tại F. Từ E kẻ đường thẳng song song với AB cắt CD tại G. CMR FG//AC
4.gọi M là 1 điểm thuộc miền trong tam giác ABC, các đường thẳng AM, BM, CM cắt BC, CA, AB thứ tự tại A1, B1, C1. CMR MA1/AA1 + MB1/BB1 + MC1/CC1 không phụ thuộc vào vị trí của điểm M
cho 2.BM/AM=BN/CN và góc BNM=góc ANC.CMR ABC vuông
2.cho hình bình hành ABCD, kẻ 1 đường thẳng a bất kì cắt các cạnh AB và AD theo thứ tự tại E và F. Giả sử G là giao điểm cảu đường thẳng a và đường chéo AC. CMR AB/AE + AD/AF = AC/AG
3.trên các cạnh AB,BC của tam giác ABC lấy lần lượt 2 điểm D và E. Từ D kẻ đường thẳng song song với BC, cắt AE tại F. Từ E kẻ đường thẳng song song với AB cắt CD tại G. CMR FG//AC
4.gọi M là 1 điểm thuộc miền trong tam giác ABC, các đường thẳng AM, BM, CM cắt BC, CA, AB thứ tự tại A1, B1, C1. CMR MA1/AA1 + MB1/BB1 + MC1/CC1 không phụ thuộc vào vị trí của điểm M
Last edited by a moderator: