Hình 9

C

cherrynguyen_298

L

letsmile519

a)

Ta có:

$\angle DBC=\angle BDA=90^0=\angle DMC$

=>Nt


b)

Theo câu a tứ giác DMBC nội tiếp

=> tổng 2 góc đối =180 độ

=> $\angle DMB+\angle DCB=180^0$ (Không đổi)

=>> đpcm
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

c)

Ta có: Xét $\Delta DMB;\Delta CBA$

Có: $\angle MDB=\angle DBN=\angle DAN=\angle ACB$

$\angle DBM=\angle NDB=\angle CAB$

=>$\Delta DMB\sim \Delta CBA$

\Leftrightarrow$\frac{DB}{CA}=\frac{MB}{BA}$

\Leftrightarrow $DB.BA=CA.MA$

\Leftrightarrow $BD.DC=DN.CA$
 
Top Bottom