hình 9

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông tại A, I là giao điểm của các đường phân giác, M là trung điểm của BC, AB=6, AC=8. $\widehat{BIM}$=

2.Cho một tam giác vuông có chu vi là 72cm, hiệu độ dài giữa đường trung tuyến và đường cao ứng với cạng huyền là 7cm. Diện tích là
 
E

eye_smile

2,Ta có:
$AB.AC=BC.AH$
\Leftrightarrow $AB.AC=BC(\dfrac{BC}{2}-7)$
\Leftrightarrow $2AB.AC={BC^2}-14BC$
Lại có: ${AB^2}+{AC^2}={BC^2}$
Cộng theo vế, được:
${(AB+AC)^2}=2{BC^2}-14BC$
\Leftrightarrow ${(72-BC)^2}=2{BC^2}-14BC$
Từ đây dễ dàng tìm được BC=32
\Rightarrow AH=9
\Rightarrow $S=\dfrac{1}{2}.BC.AH=144$
 
Top Bottom