Hình 9

E

eye_smile

Có:
${AB^2}-{BH^2}={AC^2}-{CH^2}$
\Leftrightarrow ${15^2}-{(14-CH)^2}={13^2}-{CH^2}$
\Leftrightarrow $225-196-{CH^2}+28CH=169-{CH^2}$
\Rightarrow $CH=5$
 
A

akata.myduyen

ủa p eye_smile mik k hiu cah p lm cho lắm........tại sao 2 cái đây bih lên lại băng nhau đk:|

-Đó là bởi vì:
+Áp dụng định lí Py- ta-go vào tam giác ABH vuông ở H: $AB^2 - BH^2 = AH^2$
+Áp dụng định lí Py- ta-go vào tam giác ACH vuông ở H: $AC^2 - CH^2 = AH^2$
-Bạn chú ý hạn chế ngôn ngữ teen nhé;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom