Hình 9

T

tuongckbn1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có độ dài AB; AC; BC lần lượt là 6;8;10 nội tiếp (O). M là điểm chính giữa của cung AC nhỏ và OM giao AC bằng I. Tính IM.
Bài 2: Cho (O;R=5cm) vẽ đường kính AB và M thuộc AB sao cho AM=2cm. Vẽ dây CD vuông góc với AB tại M. Tính diện tích ABCD
 
G

gf_braga

Bài 1: Ta có: $\Delta ABC$ vuông tại A do $BC^2=AB^2+AC^2$
Suy ra: Đường tròn (O) nhận BC là đường kính bán kính $R=\dfrac{BC}{2}=5( cm)$
Do OM đi qua giữa cung nhỏ AC , suy ra OM vuông góc với AC và AI=IC
OI là đường trung bình ∆ABC
$\Rightarrow OI=\dfrac{AB}{2}=3(cm)$
$IM =OM-OI=R-OI = 5 -3 = 2(cm)$
 
E

eye_smile

Bài 2:
AD hệ thức lượng trong tam giác vuông, có:
$CM^2$ = AM.BM=2.8
\Rightarrow CM=4
\Rightarrow CD=8
\Rightarrow diện tích tgiac ABCD là $\dfrac{1}{2}$ .AB.CD=40
 
Top Bottom