hình 9

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O.Kẻ đường kính AD,gọi M là trung điểm của AC,I là trung điểm của OD
1,chứng minh OM//DC
2,chứng minh tam giác ICM cân
3,BM cắt AD tại N.CHứng minh IC^2 =IA.IN
Bài 2 :Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB.QUa 1 điểm C trên nửa đường tròn này (C khác A,B) dựng một đường tròn (O') tiếp xúc với (O) và tiếp xúc với AB ở D.Các day CA,CB cắt đường tròn (O') tại E,F
1,Chứng minh EF là đường kính (O')
2,C/m CD là phân giác góc ACB và CD đi qua 1 điểm K cố định
3,C/m KC.KD không đổi
 
H

hellangel98

trình bày ngắn gọn thui nhé!ngại viết:D
mà tớ trông mấy bài này quen ghê nhưng ko nhớ là làm ở đâu?
câu 1:
a) MA = MC => OM vuông góc AC
Góc ACM = 90 độ => DC vuông gócAC
OM không trùng DC => OM // DC.
b) Gọi K là trung điểm của MC
~> IK là đường trung bình của hình thang OMCD
~> IK // OM => IK vuông góc MC
~> tam giác IMC cân tại I.
c) Ta có: góc IMC = góc ICM, góc ICM = góc IBA => góc IMC = góc IBA
Suy ra tam giác AMI đồng dạng với tam giác MNI
Suy ra $MI^2 = IA.IN$, mà IC = IM nên $IC^2 = IA.IN$
 

Nguyễn Vũ Nhật Quang

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2019
1
0
1
20
Phú Thọ
THCS Thị trấn Đoan Hùng
cbạn ơi mình chưa hiểu lắm câu c bài 1, bạn có thể giải thích cho mik kĩ hơn đc k ?
 
Top Bottom