hinh 9

D

doremon707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2(O) và (O') cắt nhau tại A và B .đường thẳng đi qua B vuông góc với AB cắt 2 đường tròn lần lượt tại C và D khác B .gọi E là điểm thuộc cung nhỏ BC của (O),BE cắt (O') tạu điểm thứ 2 là F.CE cắt DF tại M . AM cắt (O') tại N
1) cm ACMD nội tiếp
2)BN //CM
3)gọi K là điểm đx của C qua F.
cm K thuộc đường tròn cố định khi E thay đổi trên cung nhỏ BC của (O).


=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)
:mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:)
 
C

conan98md

a, ta có tứ giác ABEC nội tiếp

\Rightarrow ACE = ABF

mà ABF = ADF (nội tiếp)

\Rightarrow ACE = ADF

mà ADF + ADM = 180

\Rightarrow ACE + ADM = 180

\Rightarrow đpcm

b. tá có ACMD nội tiếp (CMt)

\Rightarrow DCM = MAD

lại có NBD = MAD

\Rightarrow DBN = DCM \Rightarrow BN // CM
 
Top Bottom