cho tam giác ABC cân tại A có góc $\hat{BAC}=108^o$.chứng minh $\dfrac{BC}{AC}$ là số vô tỉ
A angellovedevilforever 30 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC cân tại A có góc $\hat{BAC}=108^o$.chứng minh $\dfrac{BC}{AC}$ là số vô tỉ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC cân tại A có góc $\hat{BAC}=108^o$.chứng minh $\dfrac{BC}{AC}$ là số vô tỉ
N nguyenbahiep1 30 Tháng tám 2012 #2 tam giác có A = 108 vậy B = C = 36 kẻ đường cao AH xét tam giác AHC có [TEX]cos C = \frac{HC}{AC} = \frac{BC}{2AC} \\ \Rightarrow \frac{BC}{AC} = 2cos 36^0[/TEX] vì cos 36 là vô tỷ nên suy ra điều phải chứng minh tại sao $\cos 36^o$ lại là số vô tỷ anh?Cái này cần chững minh Last edited by a moderator: 30 Tháng tám 2012
tam giác có A = 108 vậy B = C = 36 kẻ đường cao AH xét tam giác AHC có [TEX]cos C = \frac{HC}{AC} = \frac{BC}{2AC} \\ \Rightarrow \frac{BC}{AC} = 2cos 36^0[/TEX] vì cos 36 là vô tỷ nên suy ra điều phải chứng minh tại sao $\cos 36^o$ lại là số vô tỷ anh?Cái này cần chững minh