V
vitconcatinh_foreverloveyou
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho đtròn (O), tiếp tuyến tại A, B cắt nhau tại P. C thuộc cung nhỏ AB, AC $\cap$ PB $\equiv$ D, BC $\cap$ AP $\equiv$ E. CMR: tâm đtròn ngt các tam giác ACE, BCD, PCO cùng thuộc 1 đường thẳng
2. Cho $\triangle$ ABC, $\widehat{BCA} = 90^o$, CD $\bot$ AB, X $\in$ CD, K $\in$ AX/ BK = BC, L $\in$ BX/ AL = AC, AL $\cap$ BK $\equiv$ M. CMR: MK= ML
3. Cho $\triangle$ ABC, P trong tam giác. A', B', C' là hình chiếu của P trên BC, CA, AB. Đường thẳng qua P và song song với AB cắt (PA'B') tại $C_1$. Điểm $A_1$, $B_1$ được xác định tương tự. CMR: $\triangle$ ABC $\sim$ $\triangle$ $a_1B_1C_1$
4. Cho N là điểm chính giữa cung ABc của đtròn ngt tam giác ABC, M là trung điểm của AC, $I_1$, $I_2$ là tâm nt $\triangle$ ABM, CBM. CM: $\Diamond$ BN$I_2I_1$ - nt
2. Cho $\triangle$ ABC, $\widehat{BCA} = 90^o$, CD $\bot$ AB, X $\in$ CD, K $\in$ AX/ BK = BC, L $\in$ BX/ AL = AC, AL $\cap$ BK $\equiv$ M. CMR: MK= ML
3. Cho $\triangle$ ABC, P trong tam giác. A', B', C' là hình chiếu của P trên BC, CA, AB. Đường thẳng qua P và song song với AB cắt (PA'B') tại $C_1$. Điểm $A_1$, $B_1$ được xác định tương tự. CMR: $\triangle$ ABC $\sim$ $\triangle$ $a_1B_1C_1$
4. Cho N là điểm chính giữa cung ABc của đtròn ngt tam giác ABC, M là trung điểm của AC, $I_1$, $I_2$ là tâm nt $\triangle$ ABM, CBM. CM: $\Diamond$ BN$I_2I_1$ - nt
Last edited by a moderator: