mình làm câu a vs c thôi nha
a)Gọi A', B' lần lượt là hình hình chiếu vuông góc của A,B lên đường thẳng MN.Gọi H là trung điểm của đoạn MN\Rightarrow OH vuông góc với MN
Xét hình thang AA'B'B có OH là đường trung bình
\Rightarrow OH=$\dfrac{1}{2}$(AA'+BB')=$\dfrac{R\sqrt{3}}{2}$
MH=$\sqrt{OM^2-OH^2}$=$\dfrac{R}{2}$
\Rightarrow MN=2MH=R
c)Gọi O' là trung điểm của IK,P là giao điểm của IK và AB,do I là trực tâm của [tex]\large\Delta[/tex]KAB nên KI vuông góc AB nên KP là đường cao [tex]\large\Delta[/tex]KAB hạ từ K
Do O,O' nằm trên trung trực đoạn MN nên O,O',H thẳng hàng
Xét [tex]\large\Delta[/tex]MOO' có [TEX]\widehat{ABC} [/TEX]=90o
\Rightarrow OO'=2MO'=$\dfrac{2R}{\sqrt{3}}$
Ta có KP\leq KO' +OO'=$\dfrac{R}{\sqrt{3}}$+$\dfrac{2R}{\sqrt{3}}$
Đẳng thức xảy ra khi P=O(trùng O nha)\Leftrightarrow OO'vg AB\LeftrightarrowMN//AB
\Leftrightarrow [tex]\large\Delta[/tex]KAB cân tại K\Leftrightarrow [tex]\large\Delta[/tex]KAB đều(do [TEX]\widehat{AKB} [/TEX]=60o
Do S [tex]\large\Delta[/tex]KAB=$\dfrac{1}{2}$ AB.KP=R.KP\leq $\sqrt{3}$ ${R^2}$
Kết luận diện tích tam giác KAB lớn nhất bằng $\sqrt{3}$ ${R^2}$ khi và chỉ khi MN//AB(hay [tex]\large\Delta[/tex]KAB đều)
_____________________________________________________________________________________________________________________________