Hình 9

T

thanhhien_pretty

0

0309ohyeah

ta có: [TEX]\frac{AC}{BC}=\frac{AH}{BE}=\frac{15,6}{12}=\frac{13}{10}[/TEX](với AH là đường cao ứng với cạnh đáy BC;BE là đường ứng với cạnh bên AC)
\Rightarrow[TEX]\frac{AC}{HC}=\frac{13}{5}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{HC}{AC}=\frac{5}{13}[/TEX]
\RightarrowcosACB=5/13\Rightarrow\[TEX]\{ACB}[/TEX]=67,38 độ
ta có: AC=15,6/sinACB=16,9\RightarrowBC=13
 
J

jimyandre

Hi

Mình ghi cách giải cho ban nha,đại loại là như thế này
bạn xét tam giác BCD và tam giác ACH dồng dạng
suy ra tỉ số đồng dạng,tìm dc tỉ số liên hệ giữa AC và BC ,mà CH=1/2BC ,nên ta tìm dc tỉ số giữa AC và CH ,
áp dụng định lý pitago vào tam giác AHC vuông tại H là tìm dc thui
:p:p:p
 
Top Bottom