P
p3_l0v3_dbsk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀI 1Cho nửa đường tròn đường kính AB.C là điểm chạy trên nửa đường tròn(không trùng vs A và B).CH là đường cao của tam giác ABC.I và K lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ H xuống AC và BC,M và N lần lượt là trung điểm của AH và HB.
1) Tứ giác CIHK là hình j?
2)C/m : tứ giác AIKB nội tiếp
3)Xác định vị trí của C để:
a-Chu vi tứ giác MIKN lớn nhất
b-Diện tích từ giác MIKN lớn nhât
BAI 2Cho (O;R),hai đường kính AB và CD vuông góc vs nhau,M là 1 điểm trên cung nhỏ AC.Gọi I là giao điểm của CD vsf MB
1-C/m:tứ giác AMIO nội tiếp
2-C/m:IM.IB=IC.ID
3-Xác định vị trí điểm M trên cung nhỏ AC sao cho MA = 3/5MB
===> Cả 2 bài làm giúp tớ phần 3 là được rồi <===============
Tiện thể bác nào rành về cái loại toán tìm vị trí điểm(nói chung là toán quỹ tích) thỳ cho tớ lời khuyên để tìm hướng đi nhá,tks trước ạ
1) Tứ giác CIHK là hình j?
2)C/m : tứ giác AIKB nội tiếp
3)Xác định vị trí của C để:
a-Chu vi tứ giác MIKN lớn nhất
b-Diện tích từ giác MIKN lớn nhât
BAI 2Cho (O;R),hai đường kính AB và CD vuông góc vs nhau,M là 1 điểm trên cung nhỏ AC.Gọi I là giao điểm của CD vsf MB
1-C/m:tứ giác AMIO nội tiếp
2-C/m:IM.IB=IC.ID
3-Xác định vị trí điểm M trên cung nhỏ AC sao cho MA = 3/5MB
===> Cả 2 bài làm giúp tớ phần 3 là được rồi <===============
Tiện thể bác nào rành về cái loại toán tìm vị trí điểm(nói chung là toán quỹ tích) thỳ cho tớ lời khuyên để tìm hướng đi nhá,tks trước ạ