Hình 9

K

kieutrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đường tròn [TEX](O_1) , (O_2)[/TEX] cắt nhau tại A và B,tiếp tuyến chung của hai đường tròn về phía nửa mặt phẳng bờ [TEX]O_1O_2[/TEX] chứa B , có tiếp điểm với [TEX](0_1) , (O_2)[/TEX] thứ tự là E và F.Qua A kẻ cát tuyến song song với EF cắt [TEX](O_1) , (O_2)[/TEX] thứ tự ở C và D. CE cắt DF tại I. CM:
a) IA vuông góc vs CD
b) IEBF nội tiếp
c) AB đi qua trung điểm của EF
hướng dẫn giúp em câu c nhé :) a,b em làm được rồi :D
cảm ơn nhiều nhiều!!!!!!!!!!!!!
 
S

shayneward_1997

Câu c: bạn thử dùng phương tích của một điểm bên ngoài đường tròn xem sao

Hướng dẫn:(muốn xem bôi đen)::Gọi giao của AB và EF là K.
Theo phương tích của một điểm bên ngoài đường tròn thì:
KE^2=KA.KB,KF^2=KA.KB
 
K

kieutrang97

Câu c: bạn thử dùng phương tích của một điểm bên ngoài đường tròn xem sao

Hướng dẫn:(muốn xem bôi đen)::Gọi giao của AB và EF là K.
Theo phương tích của một điểm bên ngoài đường tròn thì:
KE^2=KA.KB,KF^2=KA.KB

mình đã làm theo hướng đó và ra rồi
cũng không khó lắm . thế mà mình nhìn mãi không ra. ngu quá
cảm ơn bạn nhiều nhé!!!!!!!!!
 
Top Bottom