Hình 9

H

hthtb22

1341152179557365683_574_574.jpg
 
H

hthtb22

Ta có
CE=CD
[tex]\widehat{NCE}=\widehat{NCD}[/tex]
CN chung

\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex]NEC=[tex]\large\Delta[/tex]NDC

\Rightarrow [tex]\widehat{ENC}=\widehat{DNC}[/tex]

\Rightarrow
[tex]\widehat{DNM}=2.\widehat{ENC}[/tex] (1)

Chứng minh tứ giác BNMC nội tiếp
Tại
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=234407

\Rightarrow [tex]\widehat{MNC}=\widehat{MBC}[/tex]

[tex]2\widehat{MBC}=\widehat{MKC}[/tex]

Nên
[tex]\widehat{MKC}=2\widehat{MNC}[/tex] (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow [tex]\widehat{MND}=\widehat{MKD}[/tex]

\Rightarrow Tứ giác MNKD nội tiếp


 
Top Bottom