hình 9

E

embietemchetlien

D

duongduong97

theo HTL:
AH^2=BH.CH=2.8=16\RightarrowAH=4
theo DL py ta go:
AB=cbh4+16=cbh20
AC=cbh16+64=cbh80
c,E:hjnh chieu cua H\RightarrowHEsong song vs AB hay HE song song vs AD.
\RightarrowEAH=DAH(slt)
lai co:AHE+CHE=90*(AH vg goc vs BC)
va:CEH+ECH=90*(tong 2 goc nhon trong tam giac vuong)
\RightarrowECH=DAH
xet tg ADH va tg CeH:
ADH=HEC=90*
ECH=DAH(cmt)
\R\Rightarrowightarrowtg ADH dong dang tg CEH(theo th goc nhon trong tg vuong)
\Rightarrow\frac{AH}{CH}=\frac{DH}{EH}=\frac{4}{8}=2

\Rightarrow:EH=2HD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom