L
lovely_bunny_38
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (O ; R). Từ A trên (O), kẻ tiếp tuyến d với (O). Trên d lấy điểm M bất kì (M # A). Kẻ cát tuyến MNP. Gọi K là trung điểm của NP, kẻ tiếp tuyến MB (B là tiếp điểm). Kẻ AC vuông góc với MB, BD vuông góc MA ; H là giao điểm của AC và BD. I là giao điểm của OM và AB. Chứng minh :
a) AMBO là tứ giác nội tiếp.
b) 5 điểm O, K, A, M, B cùng thuộc một đường tròn
c) OI . OM = R^2 ; OI .IM = IA^2
d) OAHB là hình thoi
e) 3 điểm O, H, M thẳng hàng.
a) AMBO là tứ giác nội tiếp.
b) 5 điểm O, K, A, M, B cùng thuộc một đường tròn
c) OI . OM = R^2 ; OI .IM = IA^2
d) OAHB là hình thoi
e) 3 điểm O, H, M thẳng hàng.