B
boy8xkute


làm thử vài bài nhá
1)Cho tam giác ABC vuông tại A, I là giao điểm của các đường phân giác , M là trung điểm BC
a) Biết AB = 6 cm , AC = 8 cm. Tính [TEX]\hat{BIM}[/TEX]
b) [TEX]\hat{BIH} = 90^0[/TEX] . 3 cạnh của tam giác ABC tỉ lệ với 3 số nào ?
2) Cho tam giác ABC có AB = 6 cm , AC = 8 cm. Các đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau . Tính BC ?
3) Một hình thoi có diện tích bằng nửa diện tích hình vuông có cạnh bằng hình thoi. Hãy tính tỉ số đường chéo dài và đường chéo ngắn của hình thoi.
4) CMR: Tam giác ABC là tam giác vuông nếu các đường phân giác BD và CE cắt nhau tại I thỏa mãn BD.CE = 2BI.CI
1)Cho tam giác ABC vuông tại A, I là giao điểm của các đường phân giác , M là trung điểm BC
a) Biết AB = 6 cm , AC = 8 cm. Tính [TEX]\hat{BIM}[/TEX]
b) [TEX]\hat{BIH} = 90^0[/TEX] . 3 cạnh của tam giác ABC tỉ lệ với 3 số nào ?
2) Cho tam giác ABC có AB = 6 cm , AC = 8 cm. Các đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau . Tính BC ?
3) Một hình thoi có diện tích bằng nửa diện tích hình vuông có cạnh bằng hình thoi. Hãy tính tỉ số đường chéo dài và đường chéo ngắn của hình thoi.
4) CMR: Tam giác ABC là tam giác vuông nếu các đường phân giác BD và CE cắt nhau tại I thỏa mãn BD.CE = 2BI.CI