Hình 9

D

datnickgiday

picture.php

Tg AHC vuông tại H nên :
AC = 2NH = 40 ( đg trung tuyến ứng với cạnh huyền = nủa cạnh huyền)
Tương tự, tg AHB vuông tại H nên :
AB = 2MH = 30
Mặt khác, tg ABC vuông tại A nên:
[TEX]\frac{1}{AH^2} = \frac{1}{AB^2} + \frac{1}{AC^2} = \frac{1}{576}[/TEX]
\Rightarrow AH = 24
Ta có:
[TEX]CH^2 = AC^2 - AH^2 = 1024[/TEX]
\Rightarrow CH =32
[TEX]BH^2 = AB^2 - AH^2 =324 [/TEX]
\Rightarrow BH = 18
 
K

kunngocdangyeu

các bạn xem bài này đi
** Cho tam giác ABC nhọn nt (O),H là trực tâm của tam giác. Đường phân giác trong của góc A cắt đường cao BE tại M, đường cao CF tại N
a) CM tứ AFHE và BFEC nt ( cái này mình làm đuợc ròi )
b) tam giác HMN cân ( cái này mình làm ra nó cân tại H )
c) Khi B, C cố định, A chạy trên cung lớn BC. Cm MN/HM không đỏi ( họ mìh cái này nha )
 
Top Bottom