hinh 9

S

senconxauxi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O) hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau , M là một điểm trên cung nhỏ AC. Tiếp tuyến của đường tròn (O) tại M cắt tia DC tại S. Gọi I là giao điểm của CD và MB.
a, cmr bốn điểm A,M, I,O cùng thuộc đường tròn
b, cmr IC.ID=IM.IB và [TEX]SM^2[/TEX]=SC.SD
c, Gọi K là trung điểm của MB . KHi M chuyển động trên cung nhỏ AC thì K di chuyển trên đường nào???(mình chưa làm được câu này)
 
P

panh29

c nè bạn
Xét [TEX]\Delta ABM[/TEX] có:
KM=KB; OA=OB
\Rightarrow OK là đường trung bình của [TEX]\Delta ABM[/TEX]
\Rightarrow OK//AM \Rightarrow [TEX]OK \perp BM[/TEX] tại K \Rightarrow [TEX]\Delta BOK[/TEX] vuông tại K
mà OB cố định \Rightarrow [TEX] K \varepsilon (O';\frac{OB}{2})[/TEX]
 
Top Bottom