Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho BC là một dây cung của đường tròn (O;R) ( BC # 2R ) . Điểm A di động trên cung lớn BC sao cho O luôn nằm trong tam giác ABC . Các đường cao AD , BE , CF của tam giác ABC đồng quy tại H .
a) Chứng minh tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
b) Gọi A' là trung điểm của BC . Chứng minh AH=2OA'
C) Gọi A1 là trung điểm của EF . Chứng minh R . AA1 = AA' . OA'
d) Chứng minh R . ( EF + FD + DE ) = 2 diện tích tam giác ABC suy ra vị trí của A để tổng EF + FD + DE đạt max
e ) Giả sử góc BAC = 60 độ và R = 4cm . Tính diện tích hình viên phân tạo bởi cung BC và dây BC ?
a) Chứng minh tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
b) Gọi A' là trung điểm của BC . Chứng minh AH=2OA'
C) Gọi A1 là trung điểm của EF . Chứng minh R . AA1 = AA' . OA'
d) Chứng minh R . ( EF + FD + DE ) = 2 diện tích tam giác ABC suy ra vị trí của A để tổng EF + FD + DE đạt max
e ) Giả sử góc BAC = 60 độ và R = 4cm . Tính diện tích hình viên phân tạo bởi cung BC và dây BC ?