N 
		
                       
                nhok_iu_vjt_kwon
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ đường cao AH. Gọi (O) là đường tròn ngoại tiếp tam giác AHC. Trên cung nhỏ AH của (O) lấy điểm M bất kì khác A. Trên tiếp tuyến tại M của (O) lấy 2 điểm D và E sao cho BD=BE=BA. Đường thẳg BM cắt (O) tại điểm thứ hai là M.
a) CMR tứ giác BDNE nội tiếp
b) chứng minh đường tròn ngoại tiếp tứ giác BDNE và đường tròn tâm O tiếp xúc nhau
Bài 2: Cho tgiác ABC nội tiếp đườg trònvà d là tiếp tuyến của đường tròn tại C. gọi AH và BI là các đường cao của tgiác
a) c/m: HI//d
b) Gọi MN,EF lần lượt là các hình chiếu của các đường thẳng AH và BI lên d. C/m: MN=EF
Bài 3: Cho tứ giác ABCD. Các đường thẳng AB và CD cắt nhau ở M, các đường thẳng AD và BC cắt nhau ở N. C/mr các đường tròn ngoại tiếp bồn tam giác MBC,MAD,NAB,NCD cùng đi qua một điểm.
p/s Mọi người suy nghĩ rồi giúp mình cái nha! Chỉ cần nêu định hướng ( cụ thể 1 tí) là đc!
			
			a) CMR tứ giác BDNE nội tiếp
b) chứng minh đường tròn ngoại tiếp tứ giác BDNE và đường tròn tâm O tiếp xúc nhau
Bài 2: Cho tgiác ABC nội tiếp đườg trònvà d là tiếp tuyến của đường tròn tại C. gọi AH và BI là các đường cao của tgiác
a) c/m: HI//d
b) Gọi MN,EF lần lượt là các hình chiếu của các đường thẳng AH và BI lên d. C/m: MN=EF
Bài 3: Cho tứ giác ABCD. Các đường thẳng AB và CD cắt nhau ở M, các đường thẳng AD và BC cắt nhau ở N. C/mr các đường tròn ngoại tiếp bồn tam giác MBC,MAD,NAB,NCD cùng đi qua một điểm.
p/s Mọi người suy nghĩ rồi giúp mình cái nha! Chỉ cần nêu định hướng ( cụ thể 1 tí) là đc!
 
				
		