- 24 Tháng tư 2017
- 297
- 60
- 94
- Thái Bình
- THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
. Giúp mình câu e và câu f vs các bạn ơi
B1)Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H và cắt đường tròn (O) lần lượt tại M,N,P. Chứng minh rằng:
a. Tứ giác CEHD, nội tiếp .
b. Bốn điểm B,C,E,F cùng nằm trên một đường tròn.
c. AE.AC = AH.AD; AD.BC = BE.AC.
d. H và M đối xứng nhau qua BC. 5. Xác định tâm
e.OA vuông góc vs EF
f.Cho BC cố định ;xác định vị trí của A để (AD+BE+CF) lớn nhất.
B1)Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H và cắt đường tròn (O) lần lượt tại M,N,P. Chứng minh rằng:
a. Tứ giác CEHD, nội tiếp .
b. Bốn điểm B,C,E,F cùng nằm trên một đường tròn.
c. AE.AC = AH.AD; AD.BC = BE.AC.
d. H và M đối xứng nhau qua BC. 5. Xác định tâm
e.OA vuông góc vs EF
f.Cho BC cố định ;xác định vị trí của A để (AD+BE+CF) lớn nhất.
Last edited: